}

Những hãng vận tải container lớn nhất thế giới trong hoạt động vận chuyển đường biển năm 2023

 28/09/2023

U&I Logistics - Ngày nay, hoạt động vận chuyển đường biển được diễn ra thuận lợi nhờ những hãng vận tải container đường biển hiện đại và thân thiện với môi trường. Trong bài viết này, U&I Logistics muốn chia sẻ đến cho bạn thông tin thú vị về top 10 hãng vận tải container đường biển lớn nhất thế giới tính đến ngày 15/9/2023. Cùng xem ngay tại bài viết dưới đây nhé!

 

Những hãng vận tải container lớn nhất thế giới trong hoạt động vận chuyển đường biển năm 2023

Top 1: MSC

MSC là công ty vận tải quốc tế của Thụy Sĩ, được sở hữu bởi tổ chức tư nhân toàn cầu sau khi được thuyền trưởng Gianluigi Aptone sáng lập năm 1970. Với chiến lược thu mua nhiều tàu cũ, tính đến năm 2023, số tàu của MSC đã lên đến 783 chiếc. MSC nổi tiếng với tàu chuyên chở trọng tải nặng và vận hành tàu du lịch.

 

Công Suất: 5,326,425 TEU

Thị Phần: 19.3%

Số Tàu: 783

Website:  https://www.msc.com 

Top 2: Maersk

Maersk Line – hãng tàu thống trị thị trường vận tải trong hơn 25 năm có trụ sở tại Đan Mạch, là chi nhánh của công ty AP Moller. Maersk Line được biết đến từ rất sớm vào năm 1904. Maersk cũng sở hữu hàng loạt tàu container lớn nhất, hoạt động trên 130 quốc gia trên thế giới.

Công Suất: 4,151,918 TEU

Thị Phần: 15.1%

Số Tàu: 685

Website: https://www.maersk.com
 

Top 3: CMA CGM 

CMA-CGM là một trong những công ty vận chuyển hàng đầu của Pháp được thành lập vào năm 1978. Hãng tàu này ra đời trong bối cảnh hàng loạt phi vụ sáp nhập giữa các tập đoàn vận tải biển đã thành lập trước đó. Hãng tàu đã vươn lên vị trí thứ 3 trong Top 10 hãng tàu lớn nhất năm 2023.

Công Suất: 3,506,558 TEU

Thị Phần: 12.7%

Số Tàu: 627

Website: https://www.cma-cgm.com

 

Top 4: COSCO

Tập đoàn COSCO được biết tới là hãng tàu container lớn nhất tại Trung Quốc. Tập đoàn có trụ sở ở thủ đô Bắc Kinh và thuộc sở hữu của nhà nước CHDCND Trung Hoa. COSCO cũng là đơn vị vận tải có sản lượng hàng rời và hàng khô (hàng nông sản) lớn nhất Trung Quốc và cũng như thế giới. 

 

Công Suất: 2,978,431 TEU

Thị Phần: 10.8%

Số Tàu: 475

Website: https://lines.coscoshipping.com

 

Top 5: Hapag-Lloyd

Hapag-Lloyd AG là công ty vận tải container quốc tế lớn nhất nước Đức và xếp thứ 5 trên thế giới về quy mô vận chuyển. Được thành lập từ năm 1970, hãng tàu này được hình thành do sự hợp nhất giữa Hamburg-America Line và công ty Lloyd của Bắc Đức, từ đó biến đơn vị này trở thành hãng tàu lớn thứ 5 trong danh sách. Ngoài ra Hapag-Lloyd còn sở hữu một kho chứa hơn 2.5 triệu TEU, bao gồm một trong những đội tàu container lớn nhất và hiện đại nhất thế giới.

Công Suất: 1,888,161 TEU

Thị Phần: 6.9%

Số Tàu: 259

Website: https://www.hapag-lloyd.com

 

Top 6: ONE 

ONE (Ocean Network Express) thành lập năm 2017 là một hãng tàu mới tích hợp từ 3 công ty vận tải lớn là MOL, K Line và NYK tại Nhật Bản, có trụ sở chính tại Singapore. ONE được thành lập để tăng cường các dịch vụ ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Công Suất: 1,694,943 TEU

Thị Phần: 6.2%

Số Tàu: 223

Website: https://www.one-line.com

 

Top 7: Evergreen 

Evergreen Line là tên chung từ 4 hãng tàu khác nhau của tập đoàn Evergreen đến từ Đài Loan, Anh, Ý và Hong Kong. Từ khi thành lập vào năm 1968, Các tuyến mà hãng tàu đang khai thác bao gồm tuyến Đông Tây – Đông Nam Á, Mainland China, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Taiwan,  bờ biển phía đông và phía tây Hoa Kỳ.

Công Suất: 1,690,196 TEU

Thị Phần: 6,1%

Số Tàu: 215

Website:  https://www.evergreen-marine.com

 

Top 8: HMM 

HMM Co. LTD. là một công ty vận tải container hàng đầu có trụ sở tại Hàn Quốc. Đây là một trong 10 công ty vận tải biển hàng đầu thế giới, chiếm thị phần lớn nhất trong xuất khẩu của Hàn Quốc. Là một công ty hậu cần tích hợp hàng đầu trên toàn cầu, HMM Co. LTD. đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Công Suất: 790,342 TEU

Thị Phần: 2,9%

Số Tàu: 71

Website:  https://www.hmm21.com

 

Top 9: Yang Ming

Hãng tàu Yang Ming có trụ sở tại Đài Loan là một trong những công ty vận tải biển lâu đời nhất và lớn nhất trên toàn cầu. Được thành lập vào năm 1972, công ty cung cấp các dịch vụ trên khắp Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc.

 

Công Suất: 705,614 TEU

Thị Phần: 2.6%

Số Tàu: 93

Website: https://www.yangming.com

 

Top 10: Zim

ZIM là một công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế của Israel, được thành lập vào năm 1945. Hiện nay, Hãng tàu ZIM đang mở rộng phạm vi các chi nhánh đến hơn 100 quốc gia trên toàn cầu. Bằng cách nhanh chóng thích nghi với sự phát triển kinh tế trên toàn thế giới và các thị trường mới, ZIM đã trở thành top 10 các hãng vận tải container lớn nhất thế giới.

Công Suất: 572,978 TEU

Thị Phần: 2,1%

Số Tàu: 127

Website: https://www.zim.com

 

Phía trên là Top 10 hãng vận tải container đường biển lớn nhất thế giới trong hoạt động vận chuyển đường biển năm 2023 mà U&I Logistics muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn có thể nắm thêm được nhiều thông tin bổ ích.

 

U&I Logistics kết nối với mạng lưới các hãng tàu lớn trên khắp toàn cầu

Với mạng lưới các hãng tàu lớn được U&I Logistics hợp tác trên khắp toàn cầu, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp logistics hiệu quả và tối ưu nhất. Việc kết nối với nhiều hãng tàu khác nhau sẽ giúp khách hàng linh hoạt hơn trong việc lựa chọn tuyến vận chuyển, mức giá cước, qua đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa đến nhiều quốc gia trên khắp các châu lục. 

 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế linh hoạt, nhanh chóng tại U&I Logistics 

U&I Logistics cung cấp các tuyến dịch vụ đa dạng và kết nối với các cửa ngõ chính giúp hàng hóa được vận chuyển rộng khắp toàn cầu. Nhờ vào liên minh mạng lưới giao nhận hàng hóa rộng lớn, chúng tôi cam kết tính chuẩn xác về thời gian hàng hóa được vận chuyển.

 

Các dịch vụ cước quốc tế đường biển và hàng không được chúng tôi cung cấp bao gồm:

  • Dịch vụ vận chuyển đường hàng không
  • Dịch vụ vận chuyển đường biển
  • Dịch vụ gom hàng lẻ
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh
  • Vận tải đa phương thức
  • Dịch vụ hàng dự án
  • Khai thác hàng từ Cảng đến Cảng
  • Giao/nhận hàng door to door
  • Giao nhận hàng hóa xuyên biên giới

 >>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vận tải đường biển và hàng không quốc tế của U&I Logistics 

Được sự tín nhiệm từ quý khách hàng, U&I Logistics cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm mang lại giải pháp tốt nhất cho mọi đối tác trong hoạt động xuất nhập khẩu.  

 

U&I Logistics

 

Related posts