}

Khi nào doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần lựa chọn vận tải hàng không?

 22/07/2022

U&I Logistics - Hoạt động xuất nhập khẩu ngày nay luôn gắn liền với hoạt động vận tải như vận tải hàng không, đường bộ, đường thủy, đường sắt, … Mỗi phương thức vận tải có những đặc trưng riêng mà doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần nắm rõ để tối ưu hóa chi phí vận chuyển, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong mọi quy trình vận chuyển, U&I Logistics sẽ giúp bạn nắm được cách thức sử dụng phương thức vận tải hàng không hợp lý nhất thông qua bài viết này!

Khi nào cần lựa chọn vận tải hàng không
Khi nào cần lựa chọn vận tải hàng không

Nội dung bài viết:

Khi nào doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần lựa chọn vận tải hàng không

  1. Dựa vào loại hàng hóa
  2. Dựa vào tốc độ vận chuyển
  3. Dựa vào cước vận tải hàng không
  4. Dựa vào mức độ an toàn

Dịch vụ vận chuyển hàng không của U&I Logistics – Linh hoạt nhờ mạng lưới thương mại rộng lớn

 Liên hệ với chúng tôi

 

Vận tải hàng không là hình thức vận chuyển mới mẻ, được phát triển trong những năm đầu của thế kỷ XX. Hình thức vận chuyển này sử dụng phương tiện máy bay chuyên chở hàng hóa hoặc phần bụng của máy bay dân dụng để vận chuyển hàng hóa.

Liệu vận tải hàng không có phù hợp với mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa? Khi nào doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần lựa chọn vận tải hàng không? Cùng điểm danh các yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

1. Dựa vào loại hàng hóa

Đặc điểm hàng hóa là yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Đối với vận tải hàng không, phương thức này rất hiệu quả trong việc vận chuyển loại hàng hóa đơn giản, khối lượng nhẹ. Điển hình như thực phẩm tươi sống, thiết bị y tế, hay các hàng hóa có giá trị như trang sức, tiền tệ, linh kiện điện tử, siêu xe, …

Khi đó, vận tải hàng không sẽ phát huy rõ rệt các ưu điểm so với các phương thức còn lại nhờ đảm bảo an ninh cũng như tốc độ vận chuyển.

Các loại vận tải hàng không phù hợp
Các loại vận tải hàng không phù hợp

Trái lại, đối với các hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng lớn hiếm khi được vận chuyển bằng đường hàng không. Bởi loại hình này hạn chế khối lượng hàng hóa và các thủ tục hải quan cũng rất phức tạp, gây phiền toái cho nhiều doanh nghiệp.

2. Dựa vào tốc độ vận chuyển

Có thế thấy, tốc độ là ưu điểm lớn nhất của phương thức này. Đối với các nhu cầu vận chuyển quốc tế đòi hỏi tính cấp bách dao động dưới 10 ngày thì vận tải hàng không đều đáp ứng hiệu quả. Trong khi vận chuyển bằng đường biển thường dao động lên đến 30 ngày và phụ thuộc nhiều vào khoảng cách và các dịch vụ có sẵn đi kèm.

Đồng thời, các tuyến đường vận tải hàng không hầu hết là những đường thẳng nối hai điểm vận tải với nhau nên phương thức này dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài với tốc độ khai thác lớn. Do đó, các nhu cầu vận chuyển quốc tế đòi hỏi thời gian giao hàng nhanh chóng thì vận tải hàng không là sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. Dựa vào cước vận tải hàng không

Mặc dù cước vận tải biển đều rẻ hơn so với cước vận tải hàng không nhưng nếu doanh nghiệp xuất nhập khẩu lựa chọn đúng loại hàng hóa và được hỗ trợ tốt về lộ trình xuất-nhập khẩu hàng thì các phụ phí lưu kho được tối ưu hơn vận tải biển khá nhiều.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Quy trình 10 bước vận chuyển hàng không: Có thực sự đầy đủ?

Điển hình như đối với các lô hàng có khối lượng nhỏ, tỉ lệ chênh lệch giữa giá cước hàng không và đường biển không đáng kể. Song đó, vận tải hàng không cũng đơn giản hóa về chứng từ thủ tục so với các phương thức vận tải khác nên chi phí thực hiện thủ tục thông quan tiết kiệm hơn và phí lưu kho tại các sân bay cũng có xu hướng rẻ hơn phí lưu kho liên quan đến vận tải biển.

4. Dựa vào mức độ an toàn

So với các loại hình khác, vận tải hàng không ít xảy ra các vấn đề va chạm và tỷ lệ tai nạn thấp, mức độ an toàn cao nhất. Chính vì vậy, khi vận chuyển lô hàng vừa có khối lượng nhẹ, vừa có giá trị cao thì vận tải hàng không là sự lựa chọn hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa, hạn chế nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc chọn ra một nhà giao nhận vận tải hàng không tốt phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo xác suất rủi ro thấp nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Dịch vụ vận chuyển hàng không của U&I Logistics - Linh hoạt nhờ mạng lưới thương mại rộng lớn

Chúng tôi cung cấp các tuyến dịch vụ đa dạng và kết nối với nhiều sân bay giúp hàng hóa được vận chuyển rộng khắp toàn cầu. Nhờ vào liên minh mạng lưới giao nhận hàng hóa rộng lớn, chúng tôi cam kết chuẩn xác về thời gian và thủ tục thông quan tại mọi cửa khẩu.

Dịch vụ vận tải hàng không của U&I Logistics
Dịch vụ vận tải hàng không của U&I Logistics

Với đầy đủ các dịch vụ đi kèm như dịch vụ thủ tục hải quan thuê ngoài, kho vận và trung tâm phân phối và mạng lưới vận tải nội địa, U&I Logistics tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với quy trình vận chuyển hàng hóa đạt chuẩn quốc tế theo IATA.

LIÊN HỆ VỚI U&I LOGISTICS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ!

U&I Logistics

Related posts